Dự án đã thực hiện

Nên lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời nào?

Hiện nay, năng lượng mặt trời đã trở thành một trong những hệ thống mà nhiều gia đình ưu tiên lắp đặt, bởi những lợi ích chúng mang lại. Đặc biệt, với chính sách ưu đãi của nhà nước, hiện nay, nhiều hộ gia đình lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để vừa dùng, vừa bán lại. Qua đó, có thể tiết kiệm đến 100% tiền điện, và còn có thêm thu nhập từ hệ thống này.

Tuy nhiên, do đặc thù tính kỹ thuật khá cao, nên nhiều hộ gia đình không biết lựa chọn gói năng lượng mặt trời nào là phù hợp với nhu cầu của mình. CT Vietnam xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến chủ đề trên.

Theo nguồn từ Tập đoàn Điện lực việt Nam (EVN) ở Việt Nam mức tiêu thụ điện bình quân hiện nay vào 1,700kWh/người/năm, trong khi mức trung bình thế giới là 3,500kWh/người/năm.

Qua thực tế theo khảo sát mức tiêu thụ điện bình quân của khách hàng qua, CT Vietnam có một thống kê khá thú vị cho ba nhóm trên: trung bình nhà ở nông thôn mức tiêu thụ bình quân 250 đến 300 kWh mỗi tháng, nhà Thành phố tỉnh 500 đến 600kWh, nhà ở Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trung bình 1000 đến 1,500 kWh mỗi tháng.

Vì vậy nhà nông thôn có thể lựa chọn hệ thống 1,5 kWp, Thành phố Tỉnh 3 kWp, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương thường chọn 5kWp.

Diện tích lắp đặt và suất đầu tư

Nếu lựa chọn tấm pin 280Wp loại poly (1640x990x35 – LxWxH) thì bình quân 7m2 cho mỗi kWp, suất đầu tư trọn gói cho hệ thống áp mái tole, áp mái ngói, áp lên sàn bê tông cao không quá 1 mét có thể tham khảo theo bảng bên dưới.

Bảng bên trên chỉ mang tính chất gợi ý, việc lựa chọn công suất bao nhiêu cũng phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bởi vì đối với hệ thống điện mặt trời nối lưới, các thiết bị tiêu thụ trong nhà sẽ ưu tiên được cung cấp từ hệ thống điện mặt trời trước, nếu lượng điện hệ thống điện năng lượng mặt trời sinh ra ít hơn nhu cầu trong nhà sử dụng, thì bộ hòa lưới sẽ tự động trích điện lưới bù vào, còn hệ thống sinh ra công suất lớn hơn nhu cầu gia đình sử dụng thì nó sẽ được phát lên lưới điện quốc gia, bộ hòa lưới thực hiện các chức năng trên một cách tự động.

 

Tóm lại đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới, lựa chọn công suất bao nhiêu cũng phù hợp. Nó phụ thuộc vào mục đích lắp đặt (để tiết kiệm, để chống nóng, để làm nhà xe, làm mái hiên, để che khoảng sân, để bán điện …) của bạn, ngân sách mà bạn muốn đầu tư. Suất đầu tư cũng chỉ mang tính tham khảo nó còn phụ thuộc công suất lắp đặt, xuất xứ thiết bị, bạn có thể liên lạc CT Vietnam qua Hotline: 0943.116.606 để tư vấn thêm trước khi quyết định đầu tư.

Chia sẻ:
02822452266