Nông nghiệp

HỆ THỐNG BƠM ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Với những tiện ích tuyệt vời và đặc tính nổi trội mà hện thống bơm nước điện năng lượng mặt trời mang lại. Tất yếu, thiết bị này sẽ dần trở thành lựa chọn tối ưu cho lĩnh vực nông nghiệp.

Tiện ích mà hệ thống này mang lại, phải kể đến như:

-  Chủ động trong nguồn nước tưới

-  Không tốn chi phí nhiên liệu và nhân công trong toàn bộ quá trình vận hành

-  Giảm tối đa nhiều chi phí phát sinh giúp tăng thêm lợi nhuận

- Góp phần giúp doanh nghiệp của bạn đạt tiêu chuẩn xanh trong sản xuất

Hệ thống bơm nước điện năng lượng mặt trời được chia làm 2 loại với chức năng và ưu điểm phù hợp với từng doanh nghiệp: Hệ thống bơm nước sử dụng điện năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới và Hệ thống bơm nước sử dụng điện năng lượng mặt trời độc lập.

Về hệ thống bơm nước sử dụng điện năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới có những chức năng và ưu điểm như:

-  Nguồn nước tưới dồi dào 24/24

-  Cách thức hoạt động: hệ thống tấm pin nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa chúng thành điện năng cung cấp cho các biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha - 220V. Ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tự động luân chuyển sử dụng giữa nguồn điện lưới nhằm đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn.

Về hệ thống bơm nước sử dụng điện năng lượng mặt trời độc lập có những chức năng và ưu điểm như:

-  Là một trong những biện pháp tân tiến, hiện đại trong việc cung cấp nguồn nước tưới cho các nông trại, trang trại tại những vùng sâu, vùng xa. Hệ thống sử dụng chủ yếu nguồn điện mặt trời để vận hành hệ thống, sau đó nguồn nước đã được bơm dự trữ vào các hồ chứa để phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu hàng ngày.

-  Cách thức hoạt động: tấm pin nhận năng lượng từ bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha (220V/380V). Nước được bơm trực tiếp từ sông, suối, giếng để phục vụ nhu cầu tưới tiêu, sau đó sẽ được dự trữ trong các hồ chứa nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ cho nhiều nhu cầu trong ngày.

02822452266